• youtube
  • facebook

Bình Thuận: Chuẩn bị mùa kiệu Tết

Thời điểm này, người dân trồng kiệu thuộc địa bàn xã Sơn Mỹ - Hàm Tân đang tất bật với các công đoạn chăm sóc cho mùa kiệu Tết 2019. Năm nay, dù thời tiết không mấy thuận lợi nhưng nông dân trồng kiệu vẫn hi vọng vào một vụ mùa bội thu.

Chuẩn bị củ kiệu phục vụ thị trường tết 2019, ngay từ giữa tháng 8 âm lịch, bà con nông dân ở xã Sơn Mỹ đã xuống giống kiệu tết trên những chân đất vườn với tổng diện tích gần 120 ha, tăng hơn 70 ha so cùng kỳ. Trước đây, chỉ có trên địa bàn thôn 3 trồng kiệu nay đã mở rộng diện tích trên toàn địa bàn xã. Nếu chăm sóc tốt thì 1 ha kiệu có thể mang về lợi nhuận trên 200 triệu đồng.

So với các địa phương khác, Sơn Mỹ là xã có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển cây kiệu với lợi thế chất đất cát pha, khí hậu thích hợp nên kiệu Sơn Mỹ được đánh giá là ngon, củ trắng, giòn, thu hút nhiều thương lái TPHCM, Bà Rịa Vũng Tàu đến đặt hàng. Nhiều năm nay, bà con nông dân ở Sơn Mỹ đều có khoản thu nhập ổn định, khá giả hơn từ nghề trồng kiệu tết.

Đến thời điểm này theo bà con cho biết kiệu đang bị sâu bệnh trên một số khu vực và diện tích tăng cao nên bà con rất lo lắng cho đầu ra của kiệu Tết năm nay.

create

Nguyễn 8 / baobinhthuan.com.vn

Giá đấu thầu bãi giữ xe chợ Phan Thiết có quá cao?

Giá đấu thầu bãi giữ xe chợ Phan Thiết có quá cao?

timer02/12/2018

90 triệu/tháng – giá khởi điểm UBND thành phố Phan Thiết chỉ định “ưu tiên” cho Đội dân phòng Đức Nghĩa “trúng thầu”. Tuy nhiên, trong quá trình khai thác, đội này “bỏ của chạy lấy người”, do giá quá cao so với tổng mức thu trong tháng, dẫn đến mâu thuẫn, hệ lụy kéo dài nhiều năm.

Cách chăm sóc, phục hồi cây thanh long sau ngập úng

Cách chăm sóc, phục hồi cây thanh long sau ngập úng

timer29/11/2018

Hiện nay một số vùng sản xuất thanh long tập trung của tỉnh như Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, Tuy Phong….. đang bị ngập do mưa lớn sau ảnh hưởng của cơn bão số 9.

Nông dân Mũi Né khốn đốn vì xoài không đậu trái

Nông dân Mũi Né khốn đốn vì xoài không đậu trái

timer27/11/2018

Nếu như thời điểm này năm ngoái, nhiều hộ nông dân trồng xoài trên địa bàn khu phố Suối Nước – phường Mũi Né (TP. Phan Thiết) đang chăm chút từng trái xoài để chuẩn bị bao giấy, phục vụ dịp Tết Nguyên đán thì năm nay, thời tiết không ủng hộ người trồng. Do ảnh hưởng của cơn mưa bất chợt, nhiều vườn xoài khi ra hoa đã bị héo, không đậu trái.

Bình Thuận: Lộn xộn, mất trật tự giao thông khu vực ngã ba Đội Cung – Trần Phú

Bình Thuận: Lộn xộn, mất trật tự giao thông khu vực ngã ba Đội Cung – Trần Phú

timer03/11/2018

Khu vực ngã ba Đội Cung – Trần Phú thuộc khu phố 4, phường Đức Nghĩa nằm phía sau Di tích Trường Dục Thanh và là cửa ngõ ra vào Trường THCS Trần Phú-TP Phan Thiết. Thời gian qua, nơi đây luôn trong tình trạng lộn xộn, mất trật tự giao thông và mỹ quan đô thị, đặc biệt vào giờ cao điểm khi học sinh tan trường, gây bức xúc người tham gia giao thông. Nguyên nhân do lề đường đã bị người dân, trong đó có tổ bảo vệ khu phố 4 của phường “trưng dụng” làm nơi giữ xe học sinh và buôn bán hàng rong.