• youtube
  • facebook

Có 1001 thứ hay ho ở núi Tà Cú, bạn đã khám phá chưa?

Núi Tà Cú là địa danh không xa lạ với nhiều người, vì đây là thắng cảnh quốc gia chứa đựng những giai thoại gắn liền với chùa Linh Sơn Trường Thọ, Hang Tổ, huyền tích chữa bệnh cho hoàng thái hậu Từ Dũ...

Nhưng bấy nhiêu đó chưa phải là tất cả, vẫn còn 1001 thứ hay ho ở núi Tà Cú mà nhất định bạn phải khám phá.

Một nơi hay ho dành cho du khách và dân phượt

Núi Tà Cú nằm trên Quốc lộ 1A, thuộc huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận với khí hậu quanh năm mát mẻ và hệ thực vật đa dạng. Bạn có thể thả bộ thong dong quanh khuôn viên TTC World – Tà Cú, thưởng thức cafe Vườn Lim, chụp hình check-in cùng 12 con giáp hay ngã mình giữa những thảm cỏ xanh. Tuy nhiên, đến đây mà không ngồi cáp treo lên núi viếng Phật thì coi như là chưa đến.

Cáp treo TTC World – Tà Cú là hệ thống cáp treo hiện đại bậc nhất Việt Nam

Cáp treo TTC World – Tà Cú là hệ thống cáp treo hiện đại bậc nhất Việt Nam

Hệ thống cáp treo sẽ đưa bạn đến chùa Linh Sơn Trường Thọ ngay lưng chừng núi. Chùa gắn liền với câu chuyện về Tổ sư Trần Hữu Đức chữa bệnh cho hoàng thái hậu Từ Dũ. Để tỏ lòng cảm phục, vua Tự Đức đã sắc phong 4 chữ “Linh Sơn Trường Thọ” cho nơi tu tịnh của người. Hiện tại, ngôi chùa là nơi viếng thăm của rất nhiều du khách. Ngoài ra, Tà Cú còn nổi tiếng với bức tượng Phật Thích Ca nhập Niết Bàn dài 49m cạnh Hang Tổ. Để đến được đây, bạn phải leo 385 bậc thang khá dốc. Thế nhưng, đứng giữa mây trời, ngắm nhìn tượng Phật, tận hưởng không khí mát lành sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Chinh phục 385 bậc thang chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca nhập Niết Bàn

Chinh phục 385 bậc thang chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca nhập Niết Bàn

Chinh phục đỉnh Nọc Trù hùng vĩ, thơ mộng

Với những ai yêu thích chinh phục và tìm kiếm địa điểm check–in mới thì không thể bỏ qua đỉnh Nọc Trù – Đỉnh núi cao 694m so với mực nước biển.

Ngắm nhìn toàn cảnh Bình Thuận với mây trời bàng bạc từ đỉnh Nọc Trù.

Ngắm nhìn toàn cảnh Bình Thuận với mây trời bàng bạc từ đỉnh Nọc Trù.

Nếu leo Fansipan có porter hỗ trợ hành lý thì đến Nọc Trù, bạn phải tự thân vận động. Tuy nhiên, điều này không làm khó bất cứ ai ưa thử thách. Tưởng tượng leo núi giữa rừng xanh với nhiều loại cây quý, đi qua các điểm dừng chân với cái tên mỹ miều: Đá Bàn Hạ, Dốc Bằng Lăng… là những trải nghiệm khó quên. Hơn nữa, không ai có thể khước từ vẻ đẹp của những tia nắng xuyên qua tán lá, chứng kiến chúng nhảy nhót reo vui giữa mây trời.

Nét đẹp rừng núi thoắt ẩn thoắt hiện ở núi Tà Cú

Nét đẹp rừng núi thoắt ẩn thoắt hiện ở núi Tà Cú

Đến đỉnh núi, du khách sẽ được ngắm nhìn mây trời bàng bạc, Bình Thuận xa xa mờ ảo, nếu tinh ý còn có thể nhìn thấy cả mũi Kê Gà. Đặc biệt, bạn sẽ nhận được phần thưởng là bữa ăn dân dã, đậm chất núi rừng do TTC World – Tà Cú chuẩn bị.

Chương trình ưu đãi trọn gói vé cáp treo và ăn buffet hấp dẫn

TTC World – Tà Cú đang áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt chỉ kéo dài đến ngày 29/12/2018. Chương trình này là “điều hay ho” của Tà Cú, chỉ cần mua vé cáp treo thì sẽ được miễn phí buffet trưa hoặc chiều.

TTC World – Tà Cú là địa điểm du lịch khá ấn tượng cho du khách gần xa

TTC World – Tà Cú là địa điểm du lịch khá ấn tượng cho du khách gần xa

Cụ thể, chỉ với 250.000 đồng, bạn sẽ được đi vé cáp treo khứ hồi tham quan TTC World - Tà Cú và dùng buffet chiều từ 16h đến 18h mỗi ngày. Ngoài ra, chương trình combo giảm giá đặc biệt, bao gồm vé cáp treo khứ hồi và buffet trưa trên 30 món chay/mặn cũng đang áp dụng với giá hết sức mềm, lần lượt là 279.000 đồng và 299.000 đồng/ 1 người lớn.

Đặc biệt, từ ngày 22 - 24/10/2018 (14-16/9 Âm lịch) là Lễ hội Dinh Thầy Thím và 9 - 11/11 (3-5/10 Âm lịch) là ngày Giổ Tổ sư Trần Hữu Đức. Đây là 02 sự kiện lớn của tỉnh Bình Thuận thu hút hàng ngàn người tham gia trải nghiệm. Nếu có ý định đến Bình Thuận thì đừng quên TTC World – Tà Cú cùng những chương trình lễ hội đặc sắc nhé.

TTC World – Tà Cú là thắng cảnh tiêu biểu của tỉnh Bình Thuận và cũng là danh lam thắng cảnh lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Với hệ thống cáp treo hiện đại, nhà hàng phục vụ ăn uống cho khách đoàn, khách lẻ và nhiều dich vụ phong phú khác, TTC World - Tà Cú hiện là lựa chọn của nhiều du khách thích khám phá, chinh phục thiên nhiên. Đặc biệt, huyền thoại về Linh Sơn Trường Thọ, tượng Phật Thích Ca nhập Niết Bàn… đã giúp TTC World - Tà Cú trở thành địa điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách thập phương.

create

Quang Vũ / Trí Thức Trẻ