• youtube
  • facebook

Hot boy Bình Thuận mồ côi cha và niềm khao khát không thành sự thực mỗi dịp xuân về

Nhớ lại những cái Tết đã qua, hot boy Bình Thuận chỉ biết biến sự thiệt thòi của mình trở thành động lực để phấn đấu, cố gắng và nỗ lực hơn nữa.

Nguyễn Gia Hoàng, sinh năm 1999 tại Bình Thuận từng được biết đến là một hotboy mang vẻ ngoài “xấu lạ” nhưng vẫn sở hữu lượng người theo dõi cực khủng trên Facebook.

Câu chuyện về cuộc sống nhiều thiệt thòi, cha mất sớm, mẹ đi làm xa, phải sống dựa vào bà ngoại già yếu, hàng ngày bán vé số cưu mang cháu của Nguyễn Gia Hoàng từng nhận được rất nhiều sự đồng cảm của cư dân mạng. Vượt lên số phận, hot boy người Bình Thuận vẫn rất lạc quan, tự lập khi một thân lên Sài Gòn để thỏa mãn đam mê diễn xuất, không ngại những vai diễn nhỏ để tìm kiếm cơ hội cho vai diễn lớn hơn. Và hơn hết là mong có được thu nhập ổn định, giúp đỡ gia đình.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất, chúng tôi có dịp gặp lại Gia Hoàng để nghe những tâm sự của anh chàng về công việc, cuộc sống, về những cái Tết nghèo, vắng cha.

Nguyễn Gia Hoàng được nhiều người bạn trẻ biết đến nhờ tham gia một số phim ngắn. 

- Dịp Tết, Hoàng thường về ăn Tết với gia đình chứ? Có năm nào bạn không về quê ăn Tết không?

- Bản thân mình đặt gia đình lên hàng đầu, nhà cũng rất neo người nên đến Tết, dù bận rộn thế nào cũng nhất định phải về nhà đón Tết cùng mọi người, không năm nào là không về cả.

- Bạn thường làm gì vào những ngày Tết?

- Tết với gia đình mình cũng đơn giản lắm, không cầu kỳ như mọi nhà. Dù có thể thiếu thốn về vật chất nhưng Tết của gia đình mình cũng ấm cúng và hạnh phúc.

Ở nhà công việc cũng không có nhiều, mình chủ yếu giúp mọi người dọn dẹp lại nhà cửa, bàn thờ, trang hoàng lại một chút cho có không khí và cũng mong muốn cho năm mới nhiều niềm vui và may mắn.

- Có nhiều người trẻ hiện tại không còn mặn mà với Tết, bản thân Hoàng thì sao?

- Chẳng lẽ mình đã già ư? (cười). Thực sự thì cái này tùy vào hoàn cảnh cũng như suy nghĩ của mỗi người nhưng cá nhân mình rất thích Tết.

Chẳng ai muốn đi xa nhà, vì hoàn cảnh, công việc nên buộc phải đi, thế nên mình lúc nào cũng nhớ quê và mong mỏi được về nhà. Công việc, cuộc sống cũng còn nhiều khó khăn, bởi vậy chỉ dịp Tết mới được về nhà lâu lâu. Cũng phải đến Tết thì mọi người mới có thời gian ngồi lại với nhau, quây quần, chuyện trò về năm cũ cũng như chia sẻ những mong muốn trong năm mới. Cảm giác đầm ấp ấy, lúc nào mình cũng khao khát. Thế nên, cứ hết Tết là mình lại tiếc nuối, đếm xem còn bao nhiêu ngày nữa thì lại được đến Tết.

Gia Hoàng cho biết, cha mất khi anh chàng mới 2 tuổi nên ký ức về cha quá nhạt nhòa. 

“Công chúa thủy tề“ Tùng Sơn gây bất ngờ vì màn lột xác nhan sắc ngoạn mục
Giữa tin đồn Phan Thành cưới vợ, tình cũ Midu đăng story “muốn đi đâu đó một mình“ rồi xoá đi

- Hoàng có thể chia sẻ về những cái Tết vắng cha mà bạn đã trải qua không?

- Thực ra, cha đã qua đời khi mình mới 2 tuổi, ký ức về cha trong trí nhớ của mình quá nhạt nhòa. Bởi vì thế mà bản thân mình thực sự không cảm thất hụt hẫng lắm. Chỉ có điều, thỉnh thoảng thấy ngày Tết, các bạn được cha mua cho quần áo mới hay thứ này thứ khác thì mình có chút tủi thân mà thôi.

- Những lúc ấy, ước mơ lớn nhất của bạn là gì?

- Tất nhiên là mình mong được một làm cảm nhận rõ tình cảm, hơi ấm của cha. Thế nhưng, biết là chẳng được nên cảm giác ấy cũng trôi qua mau.

Bản thân mình chỉ khao khát mọi người trong gia đình luôn mạnh khỏe và còn được cùng ngoại đón thêm nhiều cái Tết nữa. Mong mỏi lớn hơn là kiếm được nhiều tiền, đem về cho ngoại cái Tết sung túc hơn vì bao nhiêu năm nay, ngoại đã quá vất vả rồi.

- Có bao giờ Hoàng cảm thấy buồn hay trách số phận khiến bạn thiệt thòi không?

- Thực sự là chưa bao giờ mình có tư tưởng hay ý định than thân trách phận. Con người sinh ra không được lựa chọn xuất thân của mình. Bởi vậy, mình cố gắng biến cái sự thiệt thòi ấy thành một động lực để phấn đấu, theo đuổi đam mê và cố gắng để có một tương lai tươi sáng hơn.

Từ ngày 5/8, TP.HCM xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng
Bình Thuận: Em dùng kéo đâm chết anh ruột

Gia Hoàng vừa tham gia một dự án phim Tết về đề tài gia đình. 

- Mỗi cái Tết qua đi, điều gì khiến bạn lo lắng nhất?

- Điều khiến mình lo lắng và trăn trở nhất chính là ngoại và mẹ. Mỗi cái Tết trôi đi là ngoại và mẹ lại già thêm một tuổi, người ta vẫn bảo là “mẹ già như chuối chín cây” đó thôi. Ngoại và mẹ mình dù có tuổi nhưng vẫn phải vất vả, bươn trải, thương lắm.

Ngoài ra thì mình cũng lo lắng về công việc và tương lai, suy nghĩ xem một năm qua có làm được gì hay không? Thành công hay thất bại rồi lại vạch ra những kế hoạch trong năm mới.

- Tết này, Hoàng dự định sẽ làm những gì?

- Mình sẽ về nhà đón Tết cùng gia đình, cùng mọi người đi chùa, hái lộc đầu năm và cầu an cho gia đình. Bên cạnh đó cũng hẹn hò với vài người bạn đã rất lâu chưa có dịp gặp nhau.

- Hoàng hãy chia sẻ một chút về dự định về công việc trong năm mới?

- Hiện tại mình đang tham gia dự án phim Tết. Trong năm mới mình sẽ tiếp tục trau dồi về khả năng diễn xuất và cố gắng có thêm nhiều vai diễn hơn nữa.

- Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

create

Vũ Vũ - Ảnh: NVCC / Tin nhanh Online