• youtube
  • facebook

Bình Thuận: Thêm 120 mẫu âm tính với Covid-19

Chiều 8/8, Bình Thuận ghi nhận kết quả thêm 120 mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, số người đi từ các tỉnh, thành phố có người mắc bệnh đến tỉnh tăng thêm 173 người, nâng tổng số người phải được cơ quan y tế theo dõi, giám sát là 3.117 người. Trong đó, 18 trường hợp cách ly tại cơ sở điều trị, 11 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, 1.980 trường hợp cách ly tại nhà và 1.108 trường hợp đủ thời gian cách ly. Như vậy, Bình Thuận tiếp tục không ghi nhận ca mắc bệnh này.

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh yêu cầu các tổ chức, cá nhân, cơ sở kinh doanh, sản xuất… thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Văn bản số 2983 ngày 7/8/2020. Cụ thể: Tạm dừng các sự kiện văn hóa – thể thao tập trung đông người; các lễ hội, lễ nghi tôn giáo lớn, hội chợ, hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết; tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Rạp chiếu phim, karaoke, massage, quán bar, vũ trường; hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ.

Với cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, nhà máy, cơ sở sản xuất, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho nhân viên, công nhân, người lao động phải được thực hiện tốt như trang bị phòng hộ, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn và bảo đảm khoảng cách khi tiếp xúc…

Người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng, thực hiện các biện pháp phòng bệnh mà Bộ Y tế đã khuyến cáo; tự giác cài đặt ứng dụng phần mềm Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid 19.

 

Nguồn: http://www.baobinhthuan.com.vn/doi-song/them-120-mau-am-tinh-voi-covid-19-130043.html

create

Trang Minh / baobinhthuan.com.vn

Nguồn: http://www.baobinhthuan.com.vn/doi-song/them-120-mau-am-tinh-voi-covid-19-130043.html