• youtube
  • facebook

Chủ tịch Hà Nội: Đóng cửa tất cả các quán cà phê đến hết ngày 5/4

Chiều 25/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu tất cả quán c.à p.h.ê, quán bar, nhà hàng, các nơi tập gym phải dừng hoạt động toàn bộ.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Chiều 25/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội. Ông Chung yêu cầu các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu, trừ các cửa hàng x.ă.n.g d.ầ.u bán lẻ, thuốc chữa bệnh, rau củ quả, lương thực thực phẩm, còn lại đều phải đóng cửa đến hết ngày 5/4.
Thành phố quyết định chỉ để 20% các phương tiện vận tải công cộng hoạt động, chủ yếu phục vụ công chức, viên chức đi làm. Khuyến cáo người dân không nên đi xe công cộng.  

“Tất cả mọi người nên ở nhà, trừ việc ra ngoài mua lương thực thực phẩm. Tất cả quán c.à p.h.ê, quán bar, nhà hàng, tập gym phải dừng toàn bộ, không kể nội thành, ngoại thành. Các nơi làm việc phải đo thân nhiệt và khử khuẩn”, ông Chung chỉ đạo.

Ông Chung cũng cho rằng, mọi người ra đường phải giữ khoảng cách từ 2 – 3 mét và phải đeo khẩu trang để phòng chống lây nhiễm Sars –CoV-2.

Ông Chung cho rằng, chỉ có sự tham gia của tất cả người dân, với ý thức bảo vệ cho mình, gia đình mình, cộng đồng, trách nhiệm với đất nước mới chiến thắng được dịch bệnh. 
"Nếu vẫn còn tụ tập, vẫn còn uống c.à p.h.ê thì nguy cơ lây lan nhanh", ông Chung nói.
Ông Chung nhắc lại ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, một hai tuần tới là thời gian quyết định có chiến thắng dịch bệnh hay không. Nếu phong tỏa được toàn bộ và hạn chế nguồn lây thì mới đảm bảo được an toàn. "Nếu không thì con đường an toàn của chúng ta sẽ hẹp lại", ông Chung nói. 

Link nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/chu-tich-ha-noi-dong-cua-tat-ca-cac-quan-ca-phe-den-het-ngay-54-1629493.tpo

Từ ngày 5/8, TP.HCM xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng
Bình Thuận: Em dùng kéo đâm chết anh ruột
create

TRƯỜNG PHONG / tienphong.vn

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/chu-tich-ha-noi-dong-cua-tat-ca-cac-quan-ca-phe-den-het-ngay-54-1629493.tpo