• youtube
  • facebook

Công Phượng và lá thư kèm 100 USD gửi bác sĩ U23 Việt Nam

Tại vòng chung kết U23 châu Á 2016, Công Phượng dính chấn thương vai và phải ở lại Qatar để điều trị trong khi các đồng đội trở về nước.

U23 Việt Nam lúc đó được dẫn dắt bởi HLV người Nhật Bản, ông Toshiya Miura và nằm cùng bảng với U23 UAE, U23 Australia và U23 Jordan. Trong thất bại 2-3 trước U23 UAE, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã dính một chấn thương khá nặng.

"Hôm đó, Công Phượng dính chấn thương vai một cách lãng xẹt. Cậu ấy có một pha tranh chấp trên không rồi rơi xuống tự do. Vai trái đập xuống đất khiến cậu ấy bị gãy xương đòn và lệch khớp vai. Điều này là rất bất ngờ bởi Công Phượng là một cầu thủ có kỹ thuật rất tốt", bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy, người trực tiếp chăm sóc Công Phượng ở giải đấu đó, chia sẻ với Zing.

"Nguyên nhân chính là cậu ấy bị gãy xương bàn tay trước khi dự giải vài tuần. Tay cậu ấy bị kẹp vào cánh cửa nên bị gãy. Tuy nhiên, điều lệ giải đấu không cho phép cầu thủ được băng bột trong lúc thi đấu. Vì vậy, Công Phượng phải tháo băng nên khi ngã xuống, cậu ấy không dám dùng tay chống và dẫn tới chấn thương vai".

Bác sĩ Thủy và Công Phượng có mối quan hệ tốt đẹp. Ảnh: NVCC.

Bác sĩ Thủy và Công Phượng có mối quan hệ tốt đẹp. Ảnh: NVCC.

Ông kể thêm về những kỷ niệm đã trải qua cùng tiền đạo đang khoác áo CLB TP.HCM: "Sau chấn thương, Công Phượng phải ở lại Qatar để mổ trong khi đồng đội đã về hết. Tôi và bác sĩ Tuấn là những người ở lại cùng Công Phượng. Do bác sĩ ở đó điều trị tận tình, ca mổ cũng thành công, chúng tôi chủ yếu nói chuyện, tâm sự và tư vấn để Công Phượng không quá hoang mang hay buồn chán".

“Vị đắng” mật ong
Hậu ‘dao kéo‘ 2 tháng, cô dâu Cao Bằng vẫn để lộ gương mặt méo lệch đáng thất vọng
Hari Won bị đạo diễn Lê Hoàng “đá xéo”: “Em lấy được chồng ngon, ngồi trên ngai vàng xong rồi phán, bắt đầu chỉ tay năm ngón”

"Công Phượng là một cầu thủ chuyên nghiệp, luôn biết suy nghĩ tích cực nhưng cũng không tránh khỏi sự lo lắng về chấn thương. Chúng tôi chăm sóc nhau như anh em ruột", bác sĩ Thủy nói thêm.

Sau khoảng một tuần ở lại Qatar, Công Phượng và các bác sĩ cũng về nước. Đó là thời điểm Tết Nguyên đán đến gần. Bác sĩ Thủy kể về một kỷ niệm mà ông không thể nào quên.

"Khi về nước, tôi dặn dò Công Phượng chăm sóc vết thương, hướng dẫn phục hồi. Tôi cũng bảo với em là có thể gọi cho tôi bất cứ lúc nào. Sau đó, tôi cùng gia đình ăn Tết và không đụng tới túi xách đựng laptop. Rồi tôi có công việc đột xuất phải mở túi xách ra. Khi đó, tôi mới thấy một bức thư cảm ơn của Công Phượng vì đã chăm sóc cậu ấy. Phượng cũng gửi kèm tờ 100 USD để lì xì các con tôi sắm Tết. Năm đó, tôi cảm thấy Tết vui hơn rất nhiều", bác sĩ Thủy kể.

Bác sĩ Thủy không còn công tác ở các đội tuyển quốc gia. Sau 10 năm đồng hành cùng các cầu thủ, ông muốn dành thời gian cho gia đình và thực hiện ước mơ mở phòng mạch riêng, điều trị các chấn thương về thể thao.

Từ ngày 5/8, TP.HCM xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng
Bình Thuận: Em dùng kéo đâm chết anh ruột

Ông cho biết mình vẫn thường xuyên liêc lạc, theo dõi Công Phượng cũng như các cầu thủ mà mình từng chăm sóc. Ông cũng sẵn sàng tư vấn cho họ khi cần thiết.

Nguồn: https://zingnews.vn/cong-phuong-va-la-thu-kem-100-usd-gui-bac-si-u23-viet-nam-post1115024.html

create

Nguyên Khang / zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/cong-phuong-va-la-thu-kem-100-usd-gui-bac-si-u23-viet-nam-post1115024.html