• youtube
  • facebook

Đến tận cửa hỏi thăm nhà dân sau trận mưa lớn, chú cá kỳ lạ khiến dân mạng tranh cãi: “Đây là cá trê đại bự phiên bản mọc chân?“

Hình ảnh thú vị của sinh vật này khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt xem nó thực chất là con gì?

Cách đây ít giờ, dân mạng xôn xao hình ảnh về một sinh vật kỳ lạ đi lạc vào nhà dân. Theo đó, sau trận mưa lớn, một cửa hàng ở Nhật Bản bất ngờ phát hiện "thủy quái" này ngay trước cửa.

Gọi nó là "thủy quái" bởi trông nó rất xấu xí với cái miệng rộng ngoác, da sần sùi, mắt bé ti hí và toàn thân mang 1 nàu nâu đen.

Chủ cửa hàng đăng tải thắc mắc của mình về loài vật này lên mạng và sau đó đã gây ra cuộc tranh cãi rôm rả về danh tính của nó.

Chủ cửa hàng đăng tải thắc mắc của mình về loài vật này lên mạng và sau đó đã gây ra cuộc tranh cãi rôm rả về danh tính của nó.

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng đã gây sốt trên mạng xã hội. Nhiều người tỏ ra thích thú khi lần đầu được chứng kiến sinh vật dù xấu xí nhưng cũng rất thú vị.

Cư dân mạng tranh cãi nhau về danh tính của nó. Có người thì cho rằng đây là cá trê chưa tiến hóa hết, có kẻ lại thấy nó giống nhân vật "Sún tất" phiên bản không có cánh trong phim hoạt hình, thậm chí nhiều ý kiến cũng nghi ngờ rằng sinh vật này có họ hàng với nhà thằn lằn.

“Công chúa thủy tề“ Tùng Sơn gây bất ngờ vì màn lột xác nhan sắc ngoạn mục
Giữa tin đồn Phan Thành cưới vợ, tình cũ Midu đăng story “muốn đi đâu đó một mình“ rồi xoá đi

Sinh vật kỳ lạ này có cái miệng rộng ngoác, kéo dài theo hết chiều rộng của phần đầu.

Sinh vật kỳ lạ này có cái miệng rộng ngoác, kéo dài theo hết chiều rộng của phần đầu.

Tuy nhiên, thực chất nó chính là kỳ nhông khổng lồ Nhật Bản (còn có tên gọi khác là cá sơn tiêu lớn). Chúng là loài sinh vật lưỡng cư lớn thứ 2 thế giới với chiều dài khoảng 1,5m, và nặng đến 25kg. Nó thường sống ở vùng sông phía Tây Nam.

Đây là loài được đánh giá rất hiền lành, chỉ ăn thịt tôm, cá nhỏ chứ chẳng mấy khi gây hại được cho loài nào to lớn hơn. Mặc dù có thể sống cả ở trên cạn nhưng chúng thường ẩn dật dưới nước. Bởi cơ thể nặng nề, di chuyển chậm cộng với đó là đôi mắt kém khiến chúng ít khi lộ diện để tránh nguy hiểm.

Có thể chú kì nhông này đêm qua thò lên mặt nước để kiếm ăn và bị dòng nước rút đùn đẩy về đến nhà dân.

Từ ngày 5/8, TP.HCM xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng
Bình Thuận: Em dùng kéo đâm chết anh ruột

Hiện hình ảnh của nó vẫn gây xôn xao mạng xã hội.

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/den-tan-cua-hoi-tham-nha-dan-sau-tran-mua-lon-chu-ca-ky-la-khien-dan-mang-tranh-cai-day-la-ca-tre-dai-bu-phien-ban-moc-chan-222020127143943810.htm

create

HƯỚNG DƯƠNG / nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/den-tan-cua-hoi-tham-nha-dan-sau-tran-mua-lon-chu-ca-ky-la-khien-dan-mang-tranh-cai-day-la-ca-tre-dai-bu-phien-ban-moc-chan-222020127143943810.htm