• youtube
  • facebook

Đi Đà Lạt đúng một lần, nữ điều dưỡng 20 tuổi cho bạn trai lên ngay chức bố

Miễn là mẹ bầu cảm thấy sẵn sàng, thoải mái cũng như hiểu rõ về cơ thể, lựa chọn những tư thế thích hợp.

Chương trình Chat với mẹ bỉm sữa tập 2 mùa thứ 2 chia sẻ câu chuyện về hành trình mang thai, sinh con đầy thú vị của nữ điều dưỡng Nguyễn Ngọc Thủy Trúc, hiện đang sinh sống tại TPHCM. Thủy Trúc năm nay 22 tuổi, mang bầu khi mới 20 và hiện tại đã có một con trai 13 tháng tuổi.

Vì cùng làm ngành y nên quan niệm về sinh con – cưới xin của Thủy Trúc và bạn trai khi đó vô cùng đặc biệt “Tụi em muốn có con trước, sau đó mới tổ chức đám cưới”. Cặp đôi đã “thả” liền 6 tháng trời sau khi quyết định sinh con, vậy nhưng Thủy Trúc vẫn chưa cấn bầu.

“Tới khi tụi mình quyết định đổi gió đi Đà Lạt thì hơn 1 tháng sau mình bị chậm kinh, mặt hồng hào hơn, da dẻ cũng đẹp hơn và ngực thay đổi rất nhiều. Mình quyết định xét nghiệm thì đúng là mang thai thật. Em bé của mình là made in Đà Lạt”, Thủy Trúc vui vẻ kể.

Sau kh xác định đúng là bạn gái đã có bầu, ông xã Thủy Trúc khi đó mới gọi điện về thông báo cho gia đình. Một đám cưới diễn ra nhanh chóng sau đó.

Thời gian mang bầu, Thủy Trúc không nghén gì nhiều ngoài thèm tinh bột và trà sữa. Đặc biệt, mẹ bầu 9X và ông xã vẫn duy trì chuyện q.uan h.ệ vợ chồng rất đều đặn.

“Trong 3 tháng đầu em bé còn yếu nên nên hai vợ chồng cũng nhẹ nhàng. Sau này qua rồi thì thoải mái hơn. Có nhiều bạn bè mình không có ham muốn khi mang bầu nhưng riêng mình thì mình cảm thấy nhu cầu tăng lên. Nhiều khi mình cảm giác c.huyện ấ.y là cái không thể thiếu trong đời sống vợ chồng”, Thủy Trúc tiết lộ. Cô còn cho biết, vì nghĩ sau sinh sẽ phải kiêng q.uan h.ệ nên trước ngày đi sinh hai vợ chồng đã kịp “hừng hực” phát cuối.

Tiết lộ của Thủy Trúc khiến Ngọc Lan vô cùng trầm trồ ngưỡng mộ vì phải làm ở ngành y, có hiểu biết rõ ràng và chắc chắn về cơ thể mình thì mới có thể chủ động đến vậy trong chuyện q.uan h.ệ vợ chồng khi mang bầu.

“Hôm đó phải làm nhanh, gọn, lẹ chính xác.”, Thủy Trúc trả lời khi được Ngọc Lan hỏi liệu hai vợ chồng có “làm bù” thật nhiều cho những ngày kiêng cữ sắp tới không.

Vậy, qua câu chuyện của Thủy Trúc, nhiều mẹ bầu sẽ rõ hơn về vấn đề mang thai có nên q.uan h.ệ không? Những điều cần biết khi q.uan h.ệ

Thực tế, chuyện q.uan h.ệ vợ chồng trong khi mang bầu là hoàn toàn bình thường và có thể. Miễn là mẹ bầu cảm thấy sẵn sàng, thoải mái cũng như hiểu rõ về cơ thể, lựa chọn những tư thế thích hợp. 

Q.uan h.ệ t.ình d.ục là một phần tự nhiên, bình thường của thai kỳ - nếu bạn có thai bình thường. Chuyển động thâm nhập và giao hợp sẽ không gây hại cho em bé do được bảo vệ bởi bụng, thành cơ bắp của t.ử c.ung và nước ối.

Các cơn co thắt của c.ực k.hoái không giống như các cơn co thắt chuyển dạ . Tuy nhiên, như một biện pháp phòng ngừa an toàn chung, một số bác sĩ khuyên nên tránh q.uan h.ệ t.ình d.ục trong những tuần cuối của thai kỳ, tin rằng hormone trong tinh dịch có tên là prostaglandin có thể kích thích các cơn co thắt

Những lợi ích của q.uan h.ệ t.ình d.ục khi mang thai

Theo whattoexpect thì làm “c.huyện ấ.y” khi mang thai sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cả mẹ và thai nhi như sau:

1. Tình cảm vợ chồng gắn kết hơn

Tâm lý hoang mang, không biết có thai có nên q.uan h.ệ không khiến nhiều vợ chồng kiêng hẳn “c.huyện ấ.y”. Tuy nhiên bạn vẫn có thể ân ái bình thường và việc này giúp tình cảm vợ chồng gắn kết, hạnh phúc hơn, “c.huyện ấ.y” thăng hoa hơn. 

2. H.ưng p.hấn hơn bình thường

“Yêu” khi có thai, lượng m.áu sẽ tăng nhiều ở â.m đ.ạo khiến chị em nhạy cảm, h.ưng p.hấn, có cảm giác c.ực k.hoái hơn cả lúc chưa có thai. Bạn có thể cảm nhận rõ điều này qua mỗi lần q.uan h.ệ.

3. Hạ h.uyết áp

Khi có bầu, mẹ rất dễ bị tăng h.uyết áp gây ra biến chứng thai kỳ như tiền sản giật. Q.uan h.ệ t.ình d.ục khi mang thai, có tác dụng điều hòa, ổn định h.uyết áp giúp mẹ giảm nguy cơ mắc các bệnh thai kỳ.

4. Giảm các cơn đau

Khi q.uan h.ệ tì.nh d.ục đạt đến cực khoái, hormone oxytocin được giải phóng có tác dụng làm giảm các cơn đau, khó chịu ở mẹ bầu như: Đau lưng, đau đầu, chuột rút, mệt mỏi…

5. Ngủ ngon hơn

“Yêu” khi có thai, sẽ giúp mẹ ngủ ngon, ngủ sâu hơn điều trị triệu chứng mất ngủ, mệt mỏi ở bà bầu. Đây được xem là cách điều trị, chữa mất ngủ hiệu quả.

create

Theo Hạ Mây (Khám phá) / eva.vn