• youtube
  • facebook

Hoãn phiên xử cựu lãnh đạo TP Phan Thiết vì vắng 39 người

Hàng loạt cán bộ UBND TP Phan Thiết phải ra hầu tòa nhưng phiên tòa tạm hoãn vì thiếu 39 người liên quan.

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: CTV

Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: CTV

Sáng 9/7, TAND tỉnh Bình Thuận đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” đối với 6 bị cáo là nguyên lãnh đạo UBND TP Phan Thiết.

Các bị cáo được đưa ra xét xử gồm: Đỗ Ngọc Điệp (58 tuổi), nguyên Chủ tịch UBND TP Phan Thiết, Trần Hoàng Khôi (51 tuổi), nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết, Phạm Thanh Thái (46 tuổi), nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Phan Thiết, Lê Hoàng Anh Tân (46 tuổi), Nguyễn Trí (64 tuổi) và Lê Hồ Khải (35 tuổi) đều nguyên là chuyên viên, nhân viên Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Phan Thiết.

Sau phần xét hỏi lý lịch các bị cáo và những người liên quan, các luật sư tham gia bào chữa cũng có đơn xin hoãn phiên toà. Ngoài ra, trong số 88 người được TAND tỉnh Bình Thuận triệu tập tại phiên xử, có đến 39 người vắng mặt. Xét thấy lý do nhiều người tham gia tố tụng của vụ án vắng mặt, HĐXX đã cho hoãn phiên toà. Dự kiến, phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 10/8.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Thuận, từ tháng 2/2016 đến tháng 12/2018, UBND TP Phan Thiết đã cho phép chuyển mục đích 132 thửa đất với diện tích hơn 170.000m2 nông nghiệp sang đất ở nông thôn trái pháp luật, không đúng với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của TP Phan Thiết, trái quy định với Luật Đất đai năm 2013.

Ông Đỗ Ngọc Điệp là người trực tiếp ký 32 quyết định cho phép chuyển mục đích trái pháp luật, với diện tích hơn 46.000m2, tổng giá trị quyền sử dụng đất 4,7 tỷ đồng. Ông Trần Hoàng Khôi trực tiếp ký 100 quyết định cho phép chuyển mục đích trái pháp luật, với diện tích hơn 12,4 ha, tổng giá trị quyền sử dụng đất hơn 8,6 tỷ đồng.

Từ ngày 5/8, TP.HCM xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng
Bình Thuận: Em dùng kéo đâm chết anh ruột

Những bị cáo còn lại đã trực tiếp thẩm định và tham mưu cho các lãnh đạo cho phép chuyển quyền sử dụng đất trái quy định pháp luật.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/hoan-phien-xu-cuu-lanh-dao-tp-phan-thiet-vi-vang-39-nguoi-d471477.html

create

Châu Minh / baogiaothong.vn

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/hoan-phien-xu-cuu-lanh-dao-tp-phan-thiet-vi-vang-39-nguoi-d471477.html