• youtube
  • facebook

Hơn 100 du khách quốc tế tham gia Lễ hội bánh chưng năm 2020 tỉnh Bình Thuận

Sáng 11/01, hơn 100 du khách quốc tế từ nhiều quốc gia như Mỹ, Canada, Nga, Đức, Hàn Quốc… đã tham gia gói bánh chưng và trải nghiệm không gian Tết cổ truyền của người Việt tại Lễ hội bánh chưng năm 2020. Đây là sự kiện được tổ chức tại The Cliff resort & Residences, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Vừa qua, tại Lễ hội bánh chưng năm 2020 của tỉnh Bình Thuận hoạt động thu hút sự quan tâm hơn cả của đông đảo du khách quốc tế là trải nghiệm được tự tay gói những chiếc bánh chưng đặc trưng mà chỉ Tết Việt Nam mới có.

Du khách quốc tế hào hứng gói bánh chưng và trải nghiệm không gian Tết Việt (Ảnh: TTXVN)

Du khách quốc tế hào hứng gói bánh chưng và trải nghiệm không gian Tết Việt (Ảnh: TTXVN)

Kim Mi Jung, đến từ Hàn Quốc thì chia sẻ: đây là lần thứ 2 chúng tôi đến Việt Nam. Ở Hàn Quốc vào dịp Tết chúng tôi thường ăn bánh gạo. Còn ở Việt Nam mọi người cùng nhau làm bánh chưng thật vui và ý nghĩa.

Sau khi được giới thiệu về lịch sử và ý nghĩa của chiếc bánh  chưng trong văn hóa ẩm thực của người Việt, nhất là trong ngày Tết, các du khách bắt tay vào cuộc thi gói bánh chưng. 

Chị Ksenia Petrova, du khách đến từ Nga cho biết: "đây là lần đầu tiên được gói bánh chưng và cũng là lần đầu biết về ý nghĩa của chiếc bánh này. Chiếc bánh này rất công phu nhưng thật là một trải nghiệm thú vị, đặc biệt là đối với con gái nhỏ của chúng tôi. Nhờ Lễ hội bánh chưng này mà chúng tôi mới biết thêm một nét đẹp truyền thống của đất nước các bạn".

Ông bà Webber, đến từ Đức cho biết: đây là thứ 4 chúng tôi được trải nghiệm lễ hội bánh chưng cũng như không khí Tết ở Bình Thuận, Việt Nam. Chúng tôi rất thích không khí ở Lễ hội bánh chưng năm nay. Giờ đối với chúng tôi gói bánh chưng không còn quá khó như lần đầu.

Từ ngày 5/8, TP.HCM xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng
Bình Thuận: Em dùng kéo đâm chết anh ruột

Lễ hội bánh chưng năm 2020 có 8 gian hàng tái hiện lại một số hoạt động ngày Tết cổ truyền như: ông đồ viết câu đối đỏ, gian hàng nghệ nhân làm tò he, cào cào lá dừa, gian hàng ẩm thực với các món ăn như bánh chưng, bánh tét, mứt dừa…

Du khách đến đây vừa được hòa mình vào không khí rộn ràng ngày Tết cổ truyền, vừa được háo hức khám phá, tìm hiểu về ẩm thực truyền thống của người Việt. Theo The Cliff resort & Residences, Lễ hội bánh chưng được tổ chức không chỉ là sân chơi cho du khách đang lưu trú tại Phan Thiết, Bình Thuận mà còn là dịp để giới thiệu nét đẹp truyền thống trong ngày Tết của người Việt đến bạn bè quốc tế.  

Sự kiện thu hút khách quốc tế đến tham dự, góp phần đưa ngành du lịch trở thành ngành trọng điểm của tỉnh, đúng với định hướng mà Đảng, Nhà nước và chính quyền tỉnh Bình Thuận đề ra.

create

Anh Vũ / thoidai.com.vn