• youtube
  • facebook

Từ ngày 5/8, TP.HCM xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng

Công an TP HCM phát hiện 1 người Trung Quốc tổ chức đưa nhóm người Trung Quốc từ Đà Nẵng vào TP HCM

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM đã họp giao ban trực tuyến với 24 quận - huyện, sở - ngành liên quan chiều 3/8.

Đại tá Trần Đức Tài, Phó giám đốc Công an TP HCM, cho biết Công an TP đã phát hiện 114 trường hợp nhập cảnh trái phép, đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung. Ngoài ra, trong số này, công an phát hiện 1 người quốc tịch Trung Quốc tổ chức đưa nhóm người Trung Quốc từ Đà Nẵng vào TP HCM và 1 người TP HCM tham gia đường dây này. Ông Tài cho hay cần khởi tố, đưa ra xét xử những đới tượng này nếu đã đủ chứng cứ. Tới đây, công an sẽ tăng cường kiểm tra tạm trú tạm vắng.

GS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho hay TP có 69 ca mắc Covid-19 từ đầu mùa dịch đến. 8 bệnh nhân (BN) Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM như bệnh nhân (BN) 449, 450, 510, 517, 518, 567, 568, 589, hiện không sốt, không ho, không khó thở.

Những người có triệu chứng sốt hoặc viêm hô hấp, có tiền sử đến Đà Nẵng (từ ngày 1/7) đã được xét nghiệm và cách ly theo dõi tại các khu cách ly của các bệnh viện. Trong số này, 237 trường hợp cách ly tại các bệnh viện (152 có kết quả âm tính và không có trường hợp nào có triệu chứng nặng...).

 

“Công chúa thủy tề“ Tùng Sơn gây bất ngờ vì màn lột xác nhan sắc ngoạn mục
Giữa tin đồn Phan Thành cưới vợ, tình cũ Midu đăng story “muốn đi đâu đó một mình“ rồi xoá đi

Nhiều phóng viên báo chí tại cuộc họp chiều 3/8

Nhiều phóng viên báo chí tại cuộc họp chiều 3/8

 

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay TP vẫn còn an toàn nhưng có nguy cơ cao nên bằng mọi giá phải ngăn chặn từ xa. Ông Nhân cũng nhấn mạnh cần ngăn chặn quyết liệt người xâm nhập trái phép vào TP. Sắp tới nên triển khai một số công việc. Thứ nhất, cần truyền thông việc đeo khẩu trang là biện pháp hàng đầu chống dịch. Thứ 2, người nào từ nơi vùng dịch về phải tự cách ly. Nếu không cách ly thì hàng xóm phải báo để cách ly. Tổ chức khởi tố người người nước ngoài cấu kết trong nước xâm nhập trái phép.


Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, hiện nay, TP HCM đang kiểm soát tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, tình hình rất phức tạp. Nhiệm vụ kép của TP là vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch hiệu quả.

Từ ngày 5/8, TP.HCM xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng
Bình Thuận: Em dùng kéo đâm chết anh ruột

Ông Phong đề nghị các sở ngành thực hiện các giải pháp, trong đó xác định sống chung với dịch bệnh để có giải pháp cho phù hợp từng giai đoạn. Bắt đầu từ ngày 5/8, TP HCM sẽ xử phạt đối với nhưng ai không đeo khẩu trang nơi công cộng. Vì vậy, những đơn vị, sở ngành liên quan phải bố trí, cung ứng khẩu trang phù hợp nhất, không thiếu khẩu trang để cho người dân sử dụng.

Liên quan giám đốc người Nhật dương tính với SARS-CoV-2 dù đã về nước, lãnh đạo Sở Y tế TP HCM cho biết người này đã đến TP HCM và đi rất nhiều nơi. TP đã xác định 28 người liên quan.

 

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/tu-ngay-5-8-tp-hcm-tp-hcm-xu-phat-khong-deo-khau-trang-noi-cong-cong-20200803185503407.htm

create

Nguyễn Thạnh / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/tu-ngay-5-8-tp-hcm-tp-hcm-xu-phat-khong-deo-khau-trang-noi-cong-cong-20200803185503407.htm