• youtube
  • facebook

Vụ s.á.t h.ạ.i sư trụ trì ở Bình Thuận: Tìm thấy 3 điện thoại và vòng tràng hạt

Sau khi cơ quan công an bắt giữ được Nguyễn Thanh Tâm, đối tượng này khai nhận, sau khi sát hại sư thầy Thích Nguyên Lộc (57 tuổi) và nữ phật tử Nguyễn Bảo Yến (19 tuổi), để cướp tài sản, đã chạy vào TP.Hồ Chí Minh lẩn trốn. Khi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, đối tượng đã vứt toàn bộ số tang vật trộm cắp được xuống dưới mương thoát nước, trên đường Võ Nguyên Giáp.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tâm_Ảnh: CACC

Rạng sáng 27.3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Bình Thuận, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Công an phường Phước Tân, TP.Biên Hòa tỉnh Đồng Nai đã thu giữ được tang vật do nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm, (31 tuổi, trú tại thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân – Bình Thuận) liên quan vụ giết người ở chùa Quảng Ân (thuộc thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân), vứt bỏ trên đường chạy trốn qua Đồng Nai.

Trước đó, tối 26.3, lực lượng Công an tỉnh Bình Thuận đã di lý đối tượng đến địa điểm nói trên để tìm kiếm. Đến rạng sáng 27.3, lực lượng chức năng đã tìm thấy 3 chiếc điện thoại và 1 dây tràng hạt dùng niệm phật của sư thầy và 2 chùm chìa khóa. Đây là tang vật Tâm lấy của các nạn nhân, sau khi sát hại sát sư thầy Thích Nguyên Lộc và nữ phật tử Nguyễn Bảo Yến. 

Qua đấu tranh, ban đầu đối tượng Tâm khai nhận vào khoảng 0h ngày 23.3, Tâm đã lẻn vào chùa Quảng Ân để trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, khi bị phát hiện, Tâm đã dùng một khúc cây đánh tử vong 2 người gồm sư thầy Thích Nguyên Lộc và nữ phật tử Nguyễn Bảo Yến. Riêng Nguyễn Thị Phượng (43 tuổi, mẹ của nạn nhân Yến) cũng bị đối tượng Tâm truy sát và bị thương nặng hiện đang cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thanh Tâm để điều tra về hành vi giết người.

 

Bình Thuận: Lịch học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12
Tiếp tục giãn cách xã hội toàn TP. Phan Thiết theo Chỉ thị 16 đến hết ngày 7/9
create

HÀ ANH CHIẾN / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/vu-sat-hai-su-tru-tri-o-binh-thuan-tim-thay-3-dien-thoai-va-vong-trang-hat-793605.ldo

Short URL: http://binhthuan.tintuc.vn/viewID/665006