• youtube
  • facebook

‘Màu Của Cát’- bộ ảnh Phan Thiết đầy ấn tượng qua chuyến du lịch của chàng trai An Giang

Được biết đến với những bộ ảnh ấn tượng Ninh Bình cổ kính và lộng lẫy, lần này Huỳnh Anh (27 tuổi, quê An Giang) đã có chuyến du lịch đầy hấp dẫn ở Phan Thiết, Bình Thuận. Với những cảm xúc dâng trào khi lần đầu tiên đến với mảnh đất thân thương này và với niềm đam mê design ảnh, những bức hình ‘Màu Của Cát’ do Huỳnh Anh chụp khiến nhiều người ngỡ ngàng và thích thú ngay sau khi được anh chia sẻ trên trang cá nhân.

Huỳnh Anh đặt tên bộ ảnh là ‘Màu Của Cát’ vì nơi đây cát có 2 màu sắc chính đó là trắng (đồi cát ở Bàu Trắng) và vàng hơi hướng cam (đồi cát bay). Những khi mưa xuống màu cát sẽ có chút biến đổi, nó sẽ sậm màu. Đi đâu cũng thấy cát, đặt chân đo dạo dọc bờ biển trên nền cát trắng mịn cũng thấy thoải mái. Bộ ảnh chính là sự hiện diện rõ ràng và khác biệt trong nét đẹp riêng, đặc biệt của địa danh Phan Thiết.

Mùa hè đi biển là lựa chọn không thể bỏ qua. Thời tiết dễ chịu, có nắng nhưng không nóng quá vì có gió và hơi biển thổi vào. Chuyến đi Phan Thiết lần này Huỳnh Anh không ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết nên rất trọn vẹn.

Mùa hè đi biển là lựa chọn không thể bỏ qua. Thời tiết dễ chịu, có nắng nhưng không nóng quá vì có gió và hơi biển thổi vào. Chuyến đi Phan Thiết lần này Huỳnh Anh không ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết nên rất trọn vẹn.

 

Để có chuyến đi tới Phan Thiết lần này, chàng trai An Giang này cũng đã tham khảo và tìm hiểu rất kỹ lưỡng, Huỳnh Anh cho biết: “ Trước khi đến với đến với Phan Thiết mình cũng đã tìm hiểu qua các trang về du lịch để có sự chuẩn bị về lịch trình khi đặt chân đến đây. Trọn vẹn 2 ngày ở Phan Thiết mình ghé qua được các địa danh như: Suối Tiên, Bàu Trắng và tháp chàm Poshanư. Trên đường đi có quá nhiều cảnh đẹp nên mình đã dừng chân và kịp lưu lại những tấm ảnh ở mỗi nơi mình qua”.

 “Thú thật ban đầu mình nghĩ đến với Phan Thiết chỉ đơn giản là địa hình đồi cát thôi, nhưng khi đến nơi mình thật sự phấn khích vì phong cảnh nơi này. Đồi cát, hoang mạc và tất nhiên là đường bờ biển rất đẹp, rất xứng đáng là cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam” – Huỳnh Anh vui mừng khi nói về cảnh đẹp của Phan Thiết.

Bình Thuận: Chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm đất có tổ chức, mang tính côn đồ
Bình Thuận đẹp nhưng vẫn thiếu sân bay

Đây là lần đầu tiên hotboy An Giang đến Phan Thiết nên có nhiều ấn tượng, đặc biệt là giọng nói của người dân nơi đây, Huỳnh Anh chia sẻ cảm xúc: “Mỗi nơi có một nét riêng, nhưng vẻ đẹp của Phan Thiết cực kỳ hấp dẫn, có cát vàng, biển xanh, những lớp đất đỏ đậm nét hoà trộn với màu trắng của cát mang màu sắc hài hoà từ thiên nhiên. Có lẽ giọng nói người dân nơi đây thu hút mình một cách kỳ lạ, mộc mạc dễ thương và gần gũi”.

Bộ ảnh ‘Màu của cát’ là bộ ảnh mà tác giả rất tâm đắc bởi trong suy nghĩ của Huỳnh Anh “nghệ thuật là không có giới hạn”, “ở nghề nghiệp nào thì dù ít hay nhiều thì vẫn phải có nghệ thuật trong đó. Bản thân mình là một người thợ makeup, nhưng đam mê của mình là design ảnh. Và để có được những tấm ảnh đẹp thì có nhiều yếu tố, từ ánh sáng, bố cục, nhân vật và tất nhiên là khâu design. Bộ ảnh này mình dùng app trên điện thoại để xử lý màu nên cũng khá đơn giản và không đòi hỏi kỹ thuật gì cả” – Huỳnh Anh chia sẻ thêm.

Nói về cơ duyên đến với design ảnh, Huỳnh Anh tâm sự: “Mình xuất thân từ gia đình có truyền thống nhiếp ảnh, từ nhỏ đã được làm quen và tôi luyện qua năm tháng. Ban đầu có rất nhiều bỡ ngỡ nhưng với sự phát triển của internet như hiện nay thì không khó để học hỏi và nâng cao tay nghề hơn”.

Người dân Bình Thuận rất hiền hoà, mến khách, rất thân thiện. Nếu có dịp thì mọi người nên một lần đến Bình Thuận và ghé qua Phan Thiết để trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây. Riêng mình chắc chắn sẽ quay lại đây vào một ngày không xa – Huỳnh Anh khẳng định sau lần đầu tiên đến Phan Thiết.

Bình Thuận: Lịch học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12
Tiếp tục giãn cách xã hội toàn TP. Phan Thiết theo Chỉ thị 16 đến hết ngày 7/9

Cùng ngắm thêm cảnh đẹp của Phan Thiết qua những bức hình của Huỳnh Anh:

Nguồn ảnh: NVCC

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online

Short URL: http://binhthuan.tintuc.vn/viewID/289255